CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ, Q.1

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

'Viết tiếp câu chuyện trái tim' 2015: 15.000 người được khám miễn phí tim mạch | Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ

'Viết tiếp câu chuyện trái tim' 2015: 15.000 người được khám miễn phí tim mạch

28-09-2015

Từ đầu năm 2015 đến nay, các đơn vị tim mạch của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (HMĐN), Hoàn Mỹ Sài Gòn (HMSG) và Hoàn Mỹ Cửu Long (HMCL), 3/7 thành viên của hệ thống Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã phối hợp với các tổ chức từ thiện, mạnh thường quân tổ chức nhiều đợt khám, tầm soát miễn phí bệnh tim mạch cho 12.000 người trong cả nước.

 

Giáo sư B. Baehrel (Pháp) – chuyên gia đầu ngành Tim mạch thế giới đang khám & tư vấn cho người dân tại BV Quốc tế Đồng Nai sáng 25.9

Con số trên gần đạt mục tiêu 15.000 người được khám tim miễn phí mà Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đặt ra.

Không khó để có một trái tim khỏe

Theo Tổ chức y tế thế giới, bệnh tim mạch là kẻ giết người lớn nhất thế giới, mỗi năm cướp đi mạng sống của khoảng 17,3 triệu người. Các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh tim và đột quỵ bao gồm tăng huyết áp, mức cholesterol và glucose; hút thuốc lá; ăn không đủ trái cây và rau quả; thừa cân, béo phì và ít vận động. Tại VN, cứ 3 người trưởng thành có 1 người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mỗi năm, các bệnh lý về tim mạch cướp đi khoảng 200.000 người, chiếm 1/4 tổng số trường hợp tử vong tại VN.

Người dân tại Đồng Nai và các vùng lân cận.đến khám Tim mạch miễn phí tại BV Quốc tế Đồng Nai sang 25.9

Hưởng ứng “Ngày Tim mạch Thế giới 29.9” năm nay, với thông điệp: “Heart choices not hard choices – Không khó để có một trái tim khỏe”, BV HMĐN, HMSG và HMCL đồng loạt triển khai nhiều hoạt động như khám sàng lọc và tư vấn điều trị tim – lồng ngực; chương trình đi bộ cộng đồng; hội thảo tổng quan bệnh tim thường mắc phải và chia sẻ kiến thức thường thức về những thói quen tốt trong sinh hoạt; ăn uống hợp lý, hoạt động thể thao đúng cách. Dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể phòng tránh thông qua việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ sức khỏe tim mạch, để góp phần giảm tác hại của căn bệnh này, đúng như thông điệp “Không khó để có một trái tim khỏe”.

15.000 người được khám miễn phí tim mạch

Theo thống kê của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, năm 2014, đơn vị này đã hỗ trợ hơn 1 tỉ đồng cho 35 chương trình khám sàng lọc tim từ Bắc Trung bộ đến Nam bộ với 13.380 người dân (vượt mục tiêu đề ra 10.000 người), 834 trường hợp có chỉ định phẫu thuật can thiệp mạch, hơn 300 trẻ em được tài trợ phẫu thuật tại các BV HMDN, HMSG, HMCL.
Từ đầu năm 2015 đến nay, đã có hơn 30 chương trình khám sàng lọc tim tại các vùng sâu, vùng xa, trải dài từ Bắc Trung bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) đến Trung bộ và Tây nguyên (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai - Kon Tum), ĐBSCL (Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang, Cà Mau, Kiên Giang) với số lượng khám sàng lọc hơn 12.000 người. Phấn đấu cả năm 2015, có khoảng 15.000 người dân được khám tim miễn phí, đặc biệt tại những nơi còn thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất và trình độ điều trị chuyên sâu.
Trong các chương trình khám sàng lọc, tầm soát, hầu hết các bệnh được phát hiện là bệnh tim bẩm sinh thường gặp như: thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi nặng, hẹp eo động mạch chủ… Các trường hợp chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch nhưng có hoàn cảnh khó khăn đều được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và các bệnh viện thành viên huy động, kết nối các hội, quỹ, mạnh thường quân để được hỗ trợ kinh phí điều trị trong thời gian sớm nhất.
Ngày 25.9, tại BV Quốc tế Đồng Nai, Giáo sư B. Baehrel (Pháp) – chuyên gia đầu ngành Tim mạch thế giới, cùng đoàn bác sĩ BV HMSG, BV HMCL đã khám tim mạch cho người dân tại Đồng Nai và các vùng lân cận. Đây là một trong những hoạt động đặc biệt ý nghĩa trong chuỗi các chương trình hưởng ứng Ngày Tim mạch Thế giới (29.9) của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nói chung và các đơn vị thành viên nói riêng.
 
Trong lĩnh vực tim mạch, 3 trong 7 thành viên của Tập đoàn đã triển khai thành công các ca phẫu thuật & can thiệp tim mạch với kỹ thuật cao cho hàng ngàn bệnh nhân mỗi năm.
Mọi nhu cầu khám, tầm soát bệnh lý tim mạch vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Địa chỉ: 161 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.
Điện thoại: 0511 3650 676 – contactus.danang@hoanmy.com
Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Địa chỉ: 60 – 60A Phan Xích Long, P1, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.
Điện thoại: 08 39902468 – contactus.saigon@hoanmy.com
Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long
Địa chỉ: Lô 20 Quang Trung, Phường Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ.
Điện thoại: 0710 3835 581 – contactus.cuulong@hoanmy.com