CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ, Q.1

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Phòng khám Bác sĩ Gia đình đầu tiên của Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ sẽ chính thức ra mắt | Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ
Thông cáo báo chí

Phòng khám Bác sĩ Gia đình đầu tiên của Hệ thống Y khoa Hoàn Mỹ sẽ chính thức ra mắt

13-05-2017

Sáng 13/5, Phòng khám Bác sĩ Gia đình đầu tiên dành cho khu chung cư, căn hộ sẽ được khánh thành và đi vào hoạt động, nhằm hướng đến cách chăm sóc sức khỏe hộ gia đình một cách thiết thực, gần gũi cho người dân khu vực dân cư Lexington Residence, Quận 2, TP. HCM; góp phần vừa giảm tải các cơ sở y tế, vừa nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống tại các khu vực trung tâm đô thị lớn như TP.HCM hiện nay.

Dựa theo đề án xây dựng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình (PK BSGĐ) giai đoạn 2016-2020 của Bộ y tế đang được khuyến khích nhân rộng, nhằm giảm tải cho các cơ sở y tế tuyến Trung Ương, tăng cường sức mạnh của hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn dân, Hoàn Mỹ còn cam kết thực hiện sứ mệnh chung: mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao với chi phí hợp lý cho cộng đồng, lý do để mô hình PK BSGĐ Hoàn Mỹ ra đời. Từ cuối 2016, mô hình này được Hoàn Mỹ đầu tư triển khai cùng với sự cố vấn của các chuyên gia đầu ngành về y học gia đình tại Việt Nam và song song kế thừa, tiếp thu từ các mô hình bác sĩ gia đình của các nước tiên tiến trên thế giới hiện nay (như mô hình của Bỉ).

Ngoài hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám, mô hình BSGĐ Hoàn Mỹ tập trung thực hiện quản lý theo dõi sức khỏe toàn gia đình, cụ thể lập hồ sơ theo danh sách đăng ký từ các hộ dân cư khu vực này và lân cận, giúp theo sát bệnh sử của cá nhân trong gia đình từ nhỏ tuổi cho tới thành viên lớn tuổi, hướng đến thực hiện công tác tầm soát phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, tham gia công tác truyền thông GDSK nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nữa … Có thể nói với hình thức này càng giúp người dân có điều kiện phát hiện sớm các thay đổi sức khỏe, kịp thời chuyển bệnh nhân lên tuyến trên đúng thời điểm, đúng chuyên khoa. Bởi trước đây không ít các nghiên cứu trên thế giới đề cập rằng, việc phát hiện bệnh càng sớm càng giúp cho chi phí điều trị giảm bớt rất nhiều cũng như tăng hiệu quả của việc điều trị.

PGS-TS.BS. Phạm Lê An - Trưởng Trung tâm Đào tạo BSGĐ, Đại học Y Dược TP HCM – từng phát biểu ý kiến khi mô hình này bắt đầu triển khai từ những năm trước tại Việt Nam: “BSGĐ không phải là bác sĩ riêng của từng gia đình, cũng không phải là bác sĩ của nhà giàu mà là bác sĩ của những bệnh nhân có nhu cầu được thăm khám chu đáo. Ngoài quản lý bệnh nhân cùng các thành viên trong gia đình một cách toàn diện và liên tục từ lúc sinh ra đến cuối đời, BSGĐ có trách nhiệm cung cấp thông tin về bệnh sử khi chuyển bệnh nhân đến chuyên khoa nhằm giúp bác sĩ tuyến trên hay bác sĩ chuyên khoa nắm bắt diễn biến của bệnh tật, chẩn đoán nhanh và đầy đủ hơn”. Và vinh dự là PGS- TS.BS Phạm Lê An cũng sẽ có mặt trong lễ ra mắt PK BSGĐ Hoàn Mỹ lần này.
Đây là bước đầu đánh dấu sự có mặt về dịch vụ chăm sóc y tế gia đình với hình thức chăm sóc sức khỏe toàn diện một cách gần gũi, thiết thực  của Hệ thống y khoa Hoàn Mỹ triển khai tại khu chung cư căn hộ Quận 2 nói riêng và dự kiến gần nhất, trong 2 năm 2017 và 2018, mô hình dự án PK BSGĐ này sẽ mở rộng & hoạt động khoảng 20 phòng khám tương tự cũng nằm trong các khu chung cư, căn hộ lớn tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ, với mục đích phục vụ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng dân cư một cách thuận tiện, tối ưu nhất tại đây.
Với phương châm “Dõi theo sức khỏe gia đình bạn”, mô hình PK BSGĐ Hoàn Mỹ mong muốn được là người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi gia đình trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mỗi cá nhân, cho gia đình và cho cộng đồng.

 

Phòng khám BSGĐ Hoàn Mỹ đầu tiên được thành lập tại khu dân cư Lexington Residence ở địa chỉ: Tầng 01, Khối C, Tòa nhà Lexington Residence- 67 Mai Chí Thọ, P. An Phú, Q.2, TP. HCM.

Phòng khám BSGĐ Hoàn Mỹ cung cấp các dịch vụ y tế, bao gồm: 2 hình thức cơ bản

 1. Dịch vụ Khám chữa bệnh thông thường và áp dụng cho đối tượng sử dụng BHYT tư nhân
 2. Gói chăm sóc sức khỏe trọn năm cho hộ gia đình, bao gồm các quyền lợi khi đăng ký
 • Khám/tầm soát/tư vấn sức khỏe theo định kỳ: 3 tháng /kỳ và có 4 đợt/ năm/ hộ gia đình
 • (Đ/v kỳ đầu tiên, hộ gia đình sẽ được làm các xét nghiệm máu cơ bản về: công thức máu, Đường, Mỡ, Sắt… để nhập vào hồ sơ bệnh án làm cơ sở cho BS theo dõi cho các kỳ tiếp sau)
 • Theo dõi, cập nhật hồ sơ sức khỏe cá nhân theo các kỳ khám;
 • Kết nối cá nhân/hộ gia đình với các bác sĩ/cơ sở y tế chuyên khoa;
 • Thực hiện sơ cấp cứu tại chỗ;
 • Được mời tham gia miễn phí các buổi hội thảo tư vấn sức khỏe định kì và các buổi TT GDSK về các bệnh lý với các bác sĩ chuyên ngành… (health talk)

Các dịch vụ chăm sóc y tế tại PK BSGĐ Hoàn Mỹ được cấp phép hoạt động:

 • Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe tại nhà (căn hộ từng gia đình người dân) và tại phòng khám
 • Tư vấn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và tại phòng khám
 • Sơ cấp cứu ban đầu
 • Truyền dịch & ECG
 • Tư vấn tiêm ngừa vac-xin
 • Theo dõi và chăm sóc bệnh mãn tính…

Điều kiện bắt buộc & Tiện ích kèm theo:

 • Nhà thuốc Phano ngay tại Phòng khám
 • Luôn luôn kíp trực có 1 Bác sĩ & 1 Điều dưỡng
 • Thời gian hoạt động: 07h00 Sáng  đến 20h00 tối mỗi ngày