CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ, Q.1

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Những câu hỏi thường gặp khi mua gói khám sức khoẻ tại bệnh viện Hoàn Mỹ | Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ

Những câu hỏi thường gặp khi mua gói khám sức khoẻ tại bệnh viện Hoàn Mỹ

17-09-2018

1/ Gói khám sức khỏe tổng quát này có được thanh toán bảo hiểm y tế không?
Theo các quy định của BHYT, khách hàng khám theo gói khám sức khỏe tổng quát này sẽ không được hưởng BHYT. Tuy nhiên, việc khám sức khỏe tổng quát (SKTQ) định kỳ là một biện pháp hữu ích, giúp chúng ta có cơ sở nhận định chung về sức khỏe của bản thân, thông qua kết quả xét nghiệm và việc tư vấn trực tiếp của bác sĩ. Điều này giúp chúng ta có thể phát hiện sớm những dấu hiệu không bình thường, có nguy cơ dẫn đến bệnh tật; đặc biệt là nhiều bệnh nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ, v.v. Các tiến bộ trong y học gần đây giúp chúng ta có thể chữa trị những bệnh mà trước đây tưởng chừng phải bó tay, như một số ung thư ở gia đoạn sớm đều có thể chữa khỏi hoàn toàn (ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đại tràng …).
 
Ngoài ra, trong trường hợp khám theo gói khám sức khỏe tổng quát này và phát hiện những dấu hiệu bất thường và cần phải khám chuyên khoa, khách hàng vẫn có thể đăng ký để hưởng BHYT cho phần khám chuyên khoa này một cách đơn giản và dễ dàng.
 
2/ Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản khác chuyên sâu như thế nào?
Danh mục các gói khám Hoàn Mỹ được thiết kế một cách khoa học nhằm đảm bảo tầm soát một cách toàn diện nhất các vấn đề về sức khỏe cũng như các nguy cơ bệnh lý theo từng nhóm tuổi.
 
Gói khám tổng quát giúp tầm soát toàn diện chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Ngoài ra, gói khám này cũng giúp phát hiện các nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn như đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, cao huyết áp, bệnh tim mạch, viêm gan do siêu vi, suy gan, xơ gan, v.v. Gói khám này được khuyến cáo cho các khách hàng dưới 40 tuổi, không có biểu hiện bất thường về sức khỏe và chưa khám sức khỏe tổng quát định kỳ trong sáu tháng qua.
 
Ngoài các mục khám như gói khám sức khỏe tổng quát, gói khám sức khỏe chuyên sâu còn giúp tầm soát thêm các nguy cơ ung thư phổ biến như ung thư gan, ung thư tụy, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tiền liệt (nam), ung thư vú, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung (nữ). Gói khám này được khuyến cáo cho các khách hàng trong độ tuổi từ 40 trở lên hoặc các khách hàng trong độ tuổi trẻ hơn nhưng bị dư cân, thường xuyên hút thuốc lá và uống rượu bia hoặc gia đình có tiền sử bị mắc các bệnh ung thư, đái tháo đường, tim mạch, v.v.
 
3/ Gói khám sức khỏe tổng quát nhi có tầm soát ung thư không?
Nguy cơ ung thư đối với các trẻ trong lứa tuổi nhi là không cao nên trong gói khám sức khỏe tổng quát dành cho nhi không có các mục chuyên về tầm soát ung thư. Tuy nhiên, khi khám theo gói khám nhi, các bé sẽ được khám tổng quát, kiểm tra các chỉ số về mạch, huyết áp và cân nặng nhằm đánh giá thể lực và các yếu tố nguy cơ bệnh lý. Ngoài ra, các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh trong gói cũng giúp kiểm tra tổng thể sức khỏe cho bé cũng như sàng lọc các chiệu trứng để sớm phát hiện và điều trị các nguy cơ bệnh lý.
 
4/ Khi đã mua gói khám sức khỏe tổng quát mà không sử dụng hết các danh mục thì tính chi phí như thế nào?
Gói khám sức khỏe tổng quát đã được thiết kế trọn gói với mức giá ưu đãi tốt nhất cho từng gói so với việc thực hiện khám lẻ từng mục. Khách hàng sẽ sử dụng gói khám để thực hiện tất cả các danh mục trong gói tại các bệnh viện/phòng khám thuộc hệ thống Hoàn Mỹ trong một lần khám. Gói khám tổng quát không áp dụng hoàn tiền cho (các) danh mục chưa sử dụng hết hoặc đổi qua các mục khám khác ngoài danh mục đã quy định trong gói. Tuy nhiên, danh mục các gói khám Hoàn Mỹ đã được thiết kế một cách khoa học nhằm đảm bảo tầm soát một cách toàn diện nhất các vấn đề về sức khỏe cũng như các nguy cơ bệnh lý theo từng nhóm tuổi. Do vậy, khách hàng được khuyến cáo nên thực hiện tất cả các danh mục trong gói để đảm bảo việc tầm soát sức khỏe định kỳ mang lại hiệu quả cao nhất.