CTCP Y Khoa Hoàn Mỹ

ĐC: Phòng 1103, Maritime Bank Tower, Lầu 11, Số 180-192,P.Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ, Q.1

ĐT: (028) 3820 6001- E:contactus@hoanmy.com

Hội nghị Khoa Học Kỹ Thuật lần hai và những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ | Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ

Hội nghị Khoa Học Kỹ Thuật lần hai và những giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ

14-11-2016

Ngày 11/11/2016 vừa qua, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 2 tại Khách sạn Equatorial - Thành phố Hồ Chí Minh. Nổi bật trong 24 đề tài báo cáo năm nay là các nghiên cứu về "cải tiến chất lượng, nâng cao an toàn người bệnh, tránh sai sót trong y khoa" hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh khi khám và điều trị tại các sơ sở y tế trong nước.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Hội nghị Khoa học Kĩ thuật năm 2016 tập trung 24 đề tài chuyên môn tiêu biểu được trình bày và thảo luận, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 Bác sĩ, Điều dưỡng và Kỹ thuật viên. Bắt đầu từ năm 2015, hội nghị được tổ chức với mục đích trao đổi, học hỏi, rút kinh nghiệm và cải tiến chất lượng trong công tác khám và điều trị tại các bệnh viện trong hệ thống.

Nếu như trước đây, hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật thường gắn liền với tên của các bệnh viện công thì hiện nay, những hội nghị mang tính chuyên môn cao đã được Hoàn Mỹ đầu tư và triển khai rất hiệu quả. Xuất phát từ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân ngày một tăng cao, đòi hỏi các bệnh viện phải không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế thì việc ứng dụng các mô hình tiên tiến, các kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sẽ giúp các bệnh viện xác định những vấn đề tồn tại, đề ra phương án giải quyết và từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng mong mỏi của người dân.

Ths. Nguyễn Thị Ngọc Sương - Giám Đốc Điều Dưỡng Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ trình bày đề tài “Phân cấp Điều dưỡng”

Năm 2015 đánh dấu thành công trong việc nâng cao quản lý chất lượng của hệ thống Hoàn Mỹ, minh chứng là điểm chất lượng trung bình của các bệnh viện đạt 3,77 điểm – là điểm số cao được đánh giá dựa trên 83 tiêu chí của Bộ Y Tế. Tiếp tục kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, trong năm 2016, đội ngũ Y Bác sĩ, Kỹ thuật viên các bệnh viện không ngừng học hỏi, nghiên cứu ứng dụng thực tiễn, tiêu biểu như các đề tài: Áp dụng LEAN SIX SIGMA cải tiến thời gian cấp phát thuốc tại khoa Dược, Thực hiện việc nhận diện người bệnh theo phương pháp TONI, Kết quả hoạt động đội cấp cứu nội viện Code Blue Team, Nghiên cứu tình hình nhiễm khuẩn bệnh viện và các yếu tố liên quan.

 

Trong 24 đề tài của hội nghị, Ban tổ chức đã chọn ra 3 cá nhân xuất sắc giành giải Nhất của từng phiên bao gồm:

• DS. Nguyễn Thị Thu Ba - Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với đề tài “Khảo sát, đánh giá tình hình giám sát sai sót thuốc tại các bệnh viện Hoàn Mỹ năm 2016” - Giải nhất phiên Y Khoa

• DS. Trần Minh Nhựt – Bệnh Viện Hoàn Mỹ Sài Gòn với đề tài “Áp dụng LEAN SIX SIGMAcải tiến thời gian cấp phát thuốc tại khoa Dược ngoại trú bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn” - Giải nhất phiên Quản Lý Chất Lượng

• ĐD. Lê Thị Thùy Dương - Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải với đề tài “Thời gian hồi phục vận động và cảm giác của sản phụ mổ lấy thai có gây tê tủy sống tại bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Minh Hải năm 2016” - Giải nhất phiên Điều Dưỡng

 Ba đề tài xuất sắc giành Giải nhất trong hội nghị (từ trái sang) 

ĐD.Lê Thị Thùy Dương, DS.Trần Minh Nhựt, Ths.Ds.Nguyễn Thị Thu Ba

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật 2016 tuy khép lại nhưng tinh thần không ngừng nghiên cứu học hỏi, nỗ lực cải tiến dịch vụ, hết lòng vì bệnh nhân của đội ngũ Y Bác sĩ Hoàn Mỹ vẫn cháy mãi trong tim từng cá nhân. Để rồi khi trở về, họ lại tiếp tục cống hiến hết mình cho sự nghiệp cao cả bảo vệ sức khỏe của người dân.

 

Link tham khảo: http://baotintuc.vn/kinh-te/nang-cao-chat-luong-phuc-vu-nguoi-benh-20161111173247535.htm