TẦM SOÁT VÀ TƯ VẤN DINH DƯỠNG MIỄN PHÍ BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

(15/11/2016)
TP.HCM – ngày 14/11/2016, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tổ chức hội thảo tư vấn và trò chuyện cùng chuyên gia với chủ đề “Tầm soát và tư vấn dinh dưỡng bệnh đái tháo đường”, dành cho bệnh nhân và người nhà hoặc những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh.
Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao ý thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn thường xuyên tổ chức. Hội thảo cung cấp thông tin một cách đầy đủ và chi tiết nhằm giúp mọi người dân nâng cao sự hiểu biết về bệnh đái tháo đường cũng như tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ bản thân trước căn bệnh mãn tính này.
Đến với chương trình, ngoài việc được hỏi đáp cùng các chuyên gia về những dấu hiệu nhận biết sớm về bệnh, kế hoạch chăm sóc và chế độ dinh dưỡng phù hợp để điều trị và phòng ngừa bệnh, khách tham dự còn được thực hiện tầm soát bệnh đái tháo đường miễn phí với xét nghiệm đường huyết, chỉ số HbA1c và tư vấn kết quả xét nghiệm.

Gắn bó nhiều năm với việc điều trị bệnh đái tháo đường, đồng thời là bác sĩ tư vấn, chia sẻ tại chương trình, Bác sĩ CKI. Trương Dạ Uyên, Chuyên Khoa Nội tiết Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn, cho biết: “Đái tháo đường là một bệnh mãn tính không lây nhưng lại đang gia tăng nhanh chóng với độ tuổi mắc bệnh đang ngày càng trẻ hóa dần. Ở nước ta, sau 10 năm tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trong cộng đồng đã tăng gấp 2 lần từ gần 3% dân số lên đến 5,4% (riêng TPHCM là 7%), tỉ lệ tiền đái tháo đường là 27%. Ước tính Việt Nam có khoảng 3 triệu người bệnh. Điều đáng lo ngại là có đến 64% người bệnh không hề biết mình bị bệnh. Nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm, điều trị đúng cách thì bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng rất nguy hiểm như: nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, mù mắt, bệnh thận mãn phải lọc thận nhân tạo, hoặc loét chân thậm chí phải cắt cụt chân…”
Hiện nay, các bác sĩ trên toàn thế giới cũng chỉ mới giúp kiểm soát tốt bệnh Đái tháo đuờng mà không thể điều trị tiệt căn được. Mục tiêu của việc điều trị bệnh Đái tháo đường hiện nay là làm sao kiểm soát được đường huyết tốt và phòng ngừa được các biến chứng mãn tính nguy hiểm do bệnh đái tháo đường gây ra. Vì vậy, người bệnh cần được theo dõi và điều trị cho đến cuối đời.
Do đó, việc tầm soát và phát hiện sớm bệnh đái tháo đường chính là mấu chốt quang trọng trong việc điều trị và ngăn ngừa các biến chứng mãn tính nguy hiểm do bệnh gây ra.

 

Trang 1 / 432 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 70 140 220 290 360 430 »